Cách làm sườn nướng xá xíu
Để thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn nướng xá xíu như sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng xá xíu
- Sườn non: 600g
- Bột xá xíu: 1 gói
- Mật ong: 1/ chén nhỏ
- Rượu vang đỏ: ½ chén nhỏ
- Nước tương: ½ chén nhỏ
- Tỏi: 2 củ
- Hành lá: 2-3 nhánh
Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn nướng xá xíu ngon tại nhà như sau:
Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Tiến hành nướng sườn, các bạn cho sườn vào khay sau đó bọc lại bằng giấy bạc.
Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.
Bước 6: Thưởng thức sườn nướng xá xíu: Khi sườn chín các bạn lấy sườn ra thưởng thức khi còn nóng cùng với rau thơm, dưa leo và xà lách.
Lưu ý khi thực hiện món sườn nướng xá xíu
- Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tiến hành ướp sườn từ tối hôm trước để sườn ngấm đều gia vị nhanh hơn.
- Khi nướng sườn các bạn có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.
- Món sườn nướng xá xíu mềm, thơm ngon cực hấp dẫn.